Sunday, 28/04/2024 - 22:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mai Động

ĐÓN ĐOÀN VĂN NGHỆ NGƯỜI KHUYẾT TẬT CỦA TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT CHIẾN CÔNG HƯNG YÊN

Dân tộc ta có truyền thống "Thương người như thể thương thân", "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ". Đó là những nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý làm người cần được lan tỏa nhất là trong môi trường giáo dục.

Hòa với tình nhân ái bao la, sáng ngày 23 tháng 2 năm 2024, trường TH&THCS Mai Động chào đón Đoàn văn nghệ người khuyết tật của Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật chiến công Hưng Yên - Đặng Lễ, Ân Thi, Hưng Yên. Đây cũng là dịp để cho thầy và trò nhà trường chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh éo le, tàn tật, có thể làm cho họ dịu bớt đi nỗi đau, đồng thời cũng là dịp để các em được chứng kiến những nghị lực phi thường của các bạn đã vượt lên số phận.

Bắt đầu buổi giao lưu, thầy Hà Đức Tuynh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu vận động thầy và trò toàn trường cùng chung tay góp sức ủng hộ cho cộng đồng người khuyết tật nói chung và Đoàn nghệ thuật nhân đạo - Nạn nhân chất độc màu da cam khuyết tật nói riêng phần nào bù đắp, giúp đỡ, động viên tạo điều kiện cho họ được hòa nhập với cộng đồng.

Tại buổi giao lưu, các thành viên trong đoàn đã đem lời ca tiếng hát với tình cảm ấm áp làm lay động lòng người. Sau đó, thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đã thể hiện những tình cảm yêu thương, chia sẻ, tấm lòng nhân ái bằng hoạt động quyên góp, ủng hộ của mình bằng tiền tiết kiệm hay cắt giảm những bữa ăn sáng với mong muốn góp một phần nhỏ nhằm giúp người khuyết tật khắc phục những khó khăn và tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy, trò trường TH&THCS Mai Động là "Trăm nghe không bằng một thấy", nhìn các bạn khiếm thị biểu diễn các tiết mục văn nghệ làm thầy trò nhà trường rất xúc động. Động lực nào đã giúp các bạn vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống? Đó là một điều rất đáng khâm phục!

Đó sẽ là những bài học đạo đức, giáo dục lòng nhân ái yêu thương mà các em đã từng được học qua những trang sách mới; được thầy cô chỉ dạy về giá trị của cuộc sống qua các tiết dạy về Kỹ năng sống: "Phải biết nâng niu trân trọng những gì mình đã có, phải biết sống và khát khao vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội". Hình ảnh của các bạn trẻ tàn tật làm cho toàn thể trường TH&THCS Mai Động  vô cùng cảm phục, các bạn là những người "Tàn mà không phế".

Trong buổi giao lưu này, thầy trò chúng tôi xin được chia sẻ những khó khăn thiếu thốn mà các bạn phải gánh chịu cùng với đó mong muốn lan tỏa thông điệp: "Các em học sinh trường TH&THCS Mai Động chúng ta, những con người lành lặn hoàn hảo, hãy thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức tốt để sau này xây dựng một cuộc sống, một tương lai tươi sáng, vững bền hơn".

Năm 2024 : 2.487